lienhe

Các chuyên viên
Phát triển Kinh doanh:

 • 0933 807 800
 • 0906 933 499
 • 0906 933 566
 • 0906 933 252
 • 0906 933 344
 • 0906 933 288
 • 0906 933 299
 • 0906 910 505
 • 0906 304 774

Câu hỏi thường gặp - Vay mua nhà

1. Tôi có thể vay mua nhà tại Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia – Chi nhánh TP. HCM với thời hạn tối đa là bao nhiêu năm?

Hiện tại chúng tôi đang áp dụng thời hạn tối đa là 25 năm.

2. Tôi có thể vay mua nhà tại Ngân hàng với khoản vay tối đa là bao nhiêu?

Bạn có thể vay lên tới 75% trị giá căn nhà hoặc bất đông sản thế chấp. Sau khi nhận đầy đủ hồ sơ xin vay vốn, chúng tôi sẽ xem xét theo từng trường hợp cụ thể và thông báo cho bạn biết giá trị được vay. Ngoài ra, các nhân viên tín dụng cá nhân của Ngân hàng sẽ hỗ trợ bạn trong việc lập kế hoạch thanh toán khoản nợ vay hợp lý nhất.

3. Những mục đích của sản phẩm vay mua nhà?

Mua nhà để ở, mua nhà để đầu tư (cho thuê) và sửa chữa/nâng cấp nhà.

4. Tôi hiện tại sống và làm việc tại TP. HCM nhưng không có hộ khẩu thường trú. Vậy tôi có đủ điền kiện vay tiền để mua nhà tại Ngân hàng không?

Nếu bạn không có hộ khẩu thường trú thì có thể thay bằng giấy đăng ký tạm trú dài hạn (KT3) trong bộ hồ sơ đăng ký vay vốn.

5. Tôi muốn vay ngân hàng để mua nhà, vậy tôi có thể mượn bất động sản đã có sổ đỏ hoặc sổ hồng của người thân để thế chấp được không?

Hiện nay, theo các điều kiện mà Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia – Chi nhánh TP. HCM đang áp dụng với sản phẩm cho vay mua nhà thì bạn có thể thế chấp bằng bất động sản đã có sổ đỏ hoặc sổ hồng thuộc sở hữu hợp pháp của mình hay được bảo lãnh của bên thứ 3 (cha, mẹ, anh/chị/em ruột, người hôn phối) hoặc chính là căn nhà bạn dự định mua.

6. Tôi có thể dùng căn hộ chưa có sổ hồng để thế chấp được không?

Với sản phẩm vay mua nhà dự án, bạn có thể thế chấp căn hộ đang xây dựng để mua chính căn hộ đó. Khoản vay có thể lên đến 60% giá trị căn hộ trong thời hạn 20 năm.

7. Tôi muốn biết trong trường hợp tôi thế chấp chính căn hộ mua hoặc bất động sản sẵn có thì giá trị tài sản thế chấp được Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia – Chi nhánh TP. HCM định giá như thế nào?

Tài sản thế chấp của khách hàng sẽ được thẩm định bởi một công ty uy tín chuyên về bất động sản để đảm bảo tính khách quan và xác thực của giá trị tài sản. Chúng tôi sẽ căn cứ vào giá trị bất động sản đã được thẩm định để tiến hành phê duyệt và cung cấp vốn vay.

8. Kế hoạch chi trả khoản vay được thực hiện hàng tháng trong suốt thời hạn của khoản vay, tuy nhiên nếu tôi muốn tất toán khoản vay trước hạn có được không?

Bạn có thể thanh toán khoản vay trước hạn bất cứ khi nào.

9. Tôi chứng minh khả năng trả nợ theo các hình thức nào?
 • Hợp đồng lao động + bảng lương ba tháng gần nhất và/hoặc
 • Hợp đồng cho thuê nhà và sổ phụ ngân hàng và/hoặc
 • Bản báo cáo kinh doanh và bản báo cáo tài chính thường niên trong 2 năm gần nhất (áp dụng với khách hàng là doanh nghiệp hoặc chủ doanh nghiệp dùng thu nhập để thanh toán khoản nợ vay)
10. Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia – Chi nhánh TP. HCM sẽ giải ngân khoản vay cho tôi dưới hình thức nào?

Tùy theo mục đích của khoản vay, bạn có thể nhận tiền mặt tại quầy, nhận tiền qua tài khoản của bạn tại Ngân hàng chúng tôi, hoặc chúng tôi có thể chuyển khoản đến tài khoản của người bán căn nhà cho bạn.

Câu hỏi thường gặp – Vay mua xe

1. Tôi có thể vay mua xe tại Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia – Chi nhánh TP. HCM với thời hạn tối đa là bao nhiêu năm?

Hiện tại chúng tôi đang áp dụng thời hạn cho vay mua xe tối đa là 4 năm.

2. Số tiền tối đa Ngân hàng có thể cho vay mua xe là bao nhiêu?

Bạn có thể vay lên tới 70% trị giá chiếc xe. Sau khi nhận đầy đủ hồ sơ xin vay vốn, chúng tôi sẽ xem xét theo từng trường hợp cụ thể và thông báo cho bạn biết số tiền Ngân hàng có thể cho vay. Ngoài ra, các nhân viên tín dụng cá nhân của Ngân hàng sẽ hỗ trợ bạn trong việc lập kế hoạch thanh toán khoản nợ vay hợp lý nhất.

3. Ngân hàng hỗ trợ khách hàng vay mua xe cho những mục đích nào?

Chúng tôi cho khách vay mua xe với mục đích sử dụng cá nhân và hỗ trợ hoạt đông kinh doanh của doanh nghiệp.

4. Tôi chứng minh khả năng trả nợ theo các hình thức nào?
 • Hợp đồng lao động + bảng lương ba tháng gần nhất và/hoặc
 • Hợp đồng cho thuê nhà và sổ phụ ngân hàng và/hoặc
 • Báo cáo kinh doanh và bản báo cáo tài chính thường niên trong 2 năm gần nhất (áp dụng với khách hàng là doanh nghiệp hoặc chủ doanh nghiệp dùng thu nhập để thanh toán khoản nợ vay)
5. Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia – Chi nhánh TP. HCM sẽ giải ngân khoản vay cho tôi dưới hình thức nào?

Tùy theo mục đích của khoản vay, bạn có thể nhận tiền mặt tại quầy, nhận tiền qua tài khoản của bạn tại Ngân hàng chúng tôi, hoặc chúng tôi có thể chuyển khoản đến tài khoản của người bán xe cho bạn.

Câu hỏi thường gặp – Vay linh hoạt

1. Ngân hàng chấp nhận cho vay linh hoạt với những mục đích nào?

Sản phẩm vay linh hoạt của chúng tôi nhằm hỗ trợ hầu hết những nhu cầu tín dụng hợp pháp của khách hàng trừ mục đích kinh doanh chứng khoán.

2. Tôi có thể vay linh hoạt tại Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia – Chi nhánh TP. HCM với thời hạn tối đa là bao nhiêu năm?

Hiện tại chúng tôi đang áp dụng thời hạn tối đa là 5 năm.

3. Tôi có thể thế chấp cho khoản vay linh hoạt của mình bằng những loại tài sản nào?

Bạn có thể sử dụng các hình thức thế chấp sau:

 • Bất động sản (có sổ hồng hoặc sổ đỏ)